homedec.in.th บ้านและสวน

บ้าน แบบบ้าน แต่งบ้าน จัดสวน

เฟอร์นิเจอร์

ไอเดียชั้นวางทีวีสวยๆ ฟังก์ชั่นครบครัน


 

             ปฏิเสธไม่ได้ว่า โทรทัศน์ หรือที่เรียกสั้นๆว่า “ทีวี” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของแต่ละครอบครัวมาแต่ไหนแต่ไร เรียกได้ว่าแทบจะทุกบ้านต้องมีทีวีไว้เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับสมาขิกในครอบครัว และเพิ่มอรรถรสในการพบปะสังสรรค์กับแขกผู้มาเยือน  

ชั้นวางทีวี1

     สิ่งที่สำคัญต่อมา คือ การจัดหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับวางทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชั้นวางทีวีในห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น เพราะนอกจากจะใช้วางทีวีไว้รับชมแล้ว ยังเป็นจุดเด่นของบ้านอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ด้านผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ไม่ได้ออกแบบชั้นวางทีวีมาเพื่อใช้ตั้งทีวีไว้รับชมได้เพียงอย่างเดียว แต่ได้พัฒนาและออกแบบชั้นวางทีวีให้สามารถใช้สอยประโยชน์อื่นๆได้ จึงถือเป็นข้อดีสำหรับผู้บริโภคที่จะสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ถูกใจและมีประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า
       ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่หลากหลายประกอบกับวัสดุที่ใช้ผลิต ทำให้ชั้นวางทีวีมีแบบให้เลือกมากมายตั้งแต่แบบที่ดูเรียบง่ายใช้วางทีวีไม่เน้นอย่างอื่น และแบบที่เป็นมัลติฟังก์ชั่นใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ซึ่งโฮมเดคได้รวบรวมแบบชั้นวางทีวีสวยๆ มาให้ชมกัน ด้านล่างนี้เลย

ดีไซน์ชั้นวางทีวีแบบเรียบ ดูดี มีสไตล์

           ชั้นวางทีวีแบบเรียบ ดูดี มีสไตล์ ผลิตจากไม้ สีของเนื้อไม้ทำให้ดูสวยคลาสสิก จะมีบานประตูเปิดปิด มีลิ้นชักไว้เก็บสิ่งของ ไม่เน้นการวางของอื่นๆตั้งโชว์ เหมาะสำหรับการตั้งทีวี เครืองเล่นดีวีดี ซีดี ไว้รับชม ภายในครอบครัว

 

ชั้นวางทีวี6

ชั้นวางทีวี5

 

ดีไซน์ชั้นวางทีวีแบบมัลติฟังก์ชั่น

      ชั้นวางทีวีแบบมัลติฟังก์ชั่น จะมีการใช้งานร่วมกันได้หลายอย่าง นอกจากใช้วางทีวี เครื่องเล่นดีวีดี ซีดี ยังสามารถเป็นชั้นวางหนังสือ ชั้นวางสิ่งของอื่นที่จำเป็น รวมไปถึงวางของโชว์เพื่อความสวยงามในห้องนั่งเล่น บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณให้กับแขกผู้มาเยือน ดีไซน์ชั้นวางทีวีจึงเน้นความโปร่งสบาย และใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงในการรองรับน้ำหนัก

ชั้นวางทีวี8

ชั้นวางทีวี9

ชั้นวางทีวี7

ไอเดียตกแต่งชั้นวางทีวีในห้องนั่งเล่น

          โดยทั่วไปแล้วในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก จะมีโซฟาและโต๊ะกลาง เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักเพื่อไว้ตอนรับแขก ซึ่งระดับความสูงของโซฟาโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 40-50 เซนติเมตร ฉะนั้น ตำแหน่งความสูงของชั้นวางทีวีที่เหมาะสมควรอยู่ที่ประมาณ 60-80 เซนติเมตร และควรมีระยะห่างจากโซฟาประมาณ 100-150 เซนติเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้างของห้อง และขนาดความกว้างของทีวีด้วย เพื่อไม่ให้เสียสายตาระหว่างรับชม

ชั้นวางทีวี12

ไอเดียตกแต่งชั้นวางทีวีในห้องนอน

        ส่วนใหญ่แล้วในห้องนอนเรามักจะนั่งหรือนอนดูทีวีบนเตียงนอน ตำแหน่งความสูงของชั้นวางทีวีจึงควรสูงที่ประมาณ 65-90 เซนติเมตร ซึ่งเป็นความสูงในระดับสายตา และระยะห่างจากเตียงนอนก็เช่นกัน ควรห่างประมาณ 100 เซนติเมตร แล้ววางทีวีในลักษณะที่เฉียงกับเตียงนอน หรือวางด้านข้างเตียงนอน เพื่อป้องกันคลื่นไฟฟ้าไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้เต็มที่

ชั้นวางทีวี11

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียชั้นวางทีวีสวยๆ ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยมากมาย ช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณสามารถจัดระเบียบบ้านหรือคอนโดมิเนียมให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพื่อการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ แถมยังประหยัดเนื้อที่ภายในบ้าน ให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยทำกิจกรรมกับครอบครัวได้มากขึ้น
     ด้วยประโยชน์ที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จึงจัดว่าชั้นวางทีวีเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมี และหากท่านใดที่กำลังเลือกซื้อชั้นวางทีวีมาใช้งานในบ้านหรือคอนโด ที่นี่ http://www.cdiscount.co.th ได้รวบรวมแบบชั้นวางทีวีสวยๆหลากสไตล์ หลายฟังก์ชั่นใช้สอย มาให้คุณเลือกชม สามารถเปรียบราคาได้เองจากเว็บไซต์ก่อนตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย
เลือกซื้อชั้นวางทีวีได้ที่ http://www.cdiscount.co.th 
ขอบคุณรูปภาพจาก bloggang.com, decorreport.com