homedec.in.th บ้านและสวน

บ้าน แบบบ้าน แต่งบ้าน จัดสวน

D.I.Y Idea งานประดิษฐ์ ของตกแต่งบ้านทำเอง

DIY ดอกไม้กระดาษสวยๆ 8 แบบ 8 สไตล์ ประดับแต่งบ้านสวยสดใส

        ใกล้เทศกาลปีใหม่กันแล้วนะคะ โฮมเดคมีแบบ DIY ดอกไม้สวยๆ 8 สไตล์ มาเป็นไอเดียแต่งบ้านกันค่ะ ดอกไม้ประดิษฐ์ที่ไม่เหี่ยวโรยรา ช่วยให้บ้านดูสดใสอยู่เสมอ เหมาะกับการเริ่มต้นวันใหม่ พบเจอกับสิ่งดีๆในทุกๆวันค่ะ ว่าแล้วมาชมดอกไม้สวยหวานกันเลย !  

1. ดอกไฮเดรนเยีย

DIYดอกไม้สวย15

        ไอเดียประดิษฐ์ดอกไฮเดรนเยียจากกระดาษ เริ่มจากร่างแบบดอกไฮเดรนเยีย จากนั้นตัดกระดาษให้เป็นรูปตามแบบ แล้วทาสีน้ำอ่อนๆ มัดก้านรวมกันช่อละ 30 ก้าน ความยาวก้านประมาณ 12 นิ้ว แล้วติดกาวดอกกับก้าน  จากนั้นประกอบใบเป็นฐานใต้ดอก
     ดอกไฮเดรนเยีย มีลักษณะเป็นพุ่ม มีความอ่อนหวาน ดูแล้วสบายตา นำมาจัดวางใส่แจกันเป็นพุ่มประดับบ้าน หรือนำไปติดผนังก็สวยเก๋
ขั้นตอนการทำ : liagriffith.com

DIYดอกไม้สวย16

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

2. ดอกกุหลาบ

DIYดอกไม้สวย13

      ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ต้องยกให้ดอกกุหลาบเลยค่ะ หากคุณอยากมอบความรักให้คนพิเศษโดยที่อยากให้เป็นความรักที่มั่นคงยืนยาว ไม่เหี่ยวเฉาล่ะก็ ลองประดิษฐ์ดอกกุหลาบน่ารักๆ แล้วให้กับคนพิเศษของคุณเองสิคะ
          ดอกกุหลาบสวยๆ แบบนี้ ทำจากกระดาษสีค่ะ มีวิธีการพับกระดาษที่ค่อนข้างยาก ต้องใช้ความอดทนนิดนึงนะคะ แต่หากทำเสร็จแล้ว จะได้ดอกกุหลาบสวยๆ ไว้มอบให้คนพิเศษของคุณแล้วค่ะ เข้าไปชมวิธีการทำอย่างละเอียดที่นี่เลย !
ขั้นตอนการทำ : bloomize.com

DIYดอกไม้สวย14

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

3. ดอกไม้จากถ้วยคัพเค้กลายจุด

DIYดอกไม้สวย12

       กระดาษคัพเค้กลายจุดสวยๆ สามารถนำมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้กิ๋บเก๋ได้อย่างไร ^^ เริ่มจากนำกระดาษคัพเค้กทำเป็นดอก โดยใช้กระดาษคัพเค้ก 6 ใบ/ดอก เป็นสีแดง 5 ใบ และสีเขียว 1 ใบ ใช้ดินสอไม้เป็นก้าน ติดกาวพันรวมกัน แล้วติดการ์ดอวยพรใบเล็กๆ  มอบเป็นของฝากหรือของขวัญ สามารถนำไปใช้งานได้อีกด้วยนะคะ
ขั้นตอนการทำ : skiptomylou.org

DIYดอกไม้สวย11

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

4. ดอกสไปเดอร์มัม

DIYดอกไม้สวย7

       ดอกสไปเดอร์มัม สีพาสเทลสวยหวาน มีวิธีประดิษฐ์ที่ไม่ยุ่งยาก นำมาประดับแจกันดอกไม้ ตกแต่งบ้านในมุมหวานๆ กันค่ะ เริ่มจากตัดกระดาษเป็นแนวยาวประมาณ 12 นิ้ว แล้วตัดแนวยาวทำเป็นดอก เหลือเนื้อที่ไว้ประมาณ 2-3 นิ้ว ไว้พันก้าน (คุณสามารถเพิ่ม-ลด ขนาดดอกได้ตามความชอบ) จากนั้นพันก้านด้วยเทปกาวสีเขียว แล้วปรับดอกให้บานโค้งออก ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นนำไปจัดแจกันได้เลยค่ะ !
ขั้นตอนการทำ :  livelaughrowe.com

DIYดอกไม้สวย8

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

5. ดอกไม้จากทิชชูสีชมพู

DIYดอกไม้สวย5

       กระดาษทิชชูสีชมพูที่ใช้ในชีวิตประจำวัน นำมาทำเป็นดอกไม้ประดับแจกันได้ไม่ยากเลยค่ะ โดยเลือกใช้กระดาษเช็ดหน้าที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำมาทบกันประมาณ 8-10 แผ่น พับทบกันแล้วตัดแบ่งครึ่ง จากนั้นตัดให้เป็นปลายแหลมหัว-ท้าย ใช้ไหมพรมมัดแบ่งครึ่งตรงกลาง แล้วค่อยๆขยายกระดาษออกเป็นชั้นๆ ให้ได้รูปทรงดอกตามต้องการ (ขั้นตอนนี้ ระวังกระดาษขาดด้วยนะคะ)
ขั้นตอนการทำ :  myfabulesslife.com

DIYดอกไม้สวย6

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

6. ดอกแมกโนเลีย

DIYดอกไม้สวย3

     ดอกแมกโนเลียน่ารักๆแบบนี้ ประดิษฐ์จากกระดาษย่นค่ะ ใช้กระดาษย่น 3 สี คือ สีขาว สีชมพูอ่อน และสีเขียว กระดาษกาว สีน้ำและกิ่งไม้ เริ่มจาก ตัดกระดาษย่นขนาดประมาณ 8-12 นิ้ว แล้วทาสีน้ำเป็นแฉก ให้ได้รูปทรงของกลีบดอกไม้ ตัดกลีบขนาดประมาณ 2-2.5 นิ้ว นำมาพันเป็นดอกจำนวน 6 กลีบ/ดอก จากนั้นพันเทปกาวกับลวดอ่อน แล้วดัดติดกับกิ่งไม้ ปักแจกันประดับสวยหวาน ดูโรแมนติก
ขั้นตอนการทำ : vitaminihandmade.com

DIYดอกไม้สวย4

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

7. ดอกไม้รูปก้นหอย

DIYดอกไม้สวย1

      ดอกไม้รูปก้นหอย เป็นอีกไอเดียประดิษฐ์ดอกไม้ที่ทำได้ง่าย โดยทำจากกระดาษโฟโต้บุคหรือกระดาษสีที่ไม่บางเกินไป นำมาร่างด้วยดินสอเป็นรูปก้นหอยแล้วตัดออก จากนั้นม้วนกระดาษให้เป็นดอก ปักลวดเป็นก้านยาวแล้วติดกาวให้แน่น นำไปประดับเป็นกระถางดอกไม้สวยคลาสสิก
ขั้นตอนการทำ : thecasualcraftlete.com

DIYดอกไม้สวย2

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

8. ดอกคาร์เนชัน

DIYดอกไม้สวย9

       ดอกคาร์เนชั่นหลากสีจากกระดาษทิชชู เริ่มจากใช้กระดาษทิชชูประมาณ 2-4 แผ่น มาพับทบกัน แล้วหนีบแบ่งครึ่ง ตัดความกว้างด้านซ้าย-ขวา ประมาณ 2 นิ้ว หรือแล้วแต่ขนาดดอกที่คุณต้องการ จากนั้นแต่งแต้มสีสันที่ขอบกระดาษด้วยปากกาสี แล้วค่อยดึงดอกแต่ละชั้นออกเบาๆ เมื่อได้รูปทรงเป็นดอกฟูแล้ว นำตัวหนีบออกแล้วมัดดอกกับก้าน พันเทปกาวให้แน่น ติดใบสำเร็จรูป เป็นอันเรียบร้อย จะได้ดอกคาร์เนชั่นสวยเก๋ ไม่ซ๋ำแบบใครแล้วค่ะ
ขั้นตอนการทำ : themotherhuddle.com

DIYดอกไม้สวย10

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

ถ้าชอบบทความ อย่าลืมกด Like เป็นกำลังใจให้ admin นะคะ (^_^)